BạnđọcviếtLờiđáptrảcủaFCFriendlydànhchoFCVKCI

>>Đội bóng trường Phan xứ Nghệ: Một thời khó quên
Năm 2012, FC Friendly ra đời, chinh chiến, lăn lộn trên sân cỏ nhân tạo Hưng Phúc, và dần trở thành một thế lực của giới bóng đá học sinh thành Vinh. Ngày đó, vì còn sơ khai nên bộ khung của FC Friendly còn rất mỏng. Vậy nên đội trưởng Hoàn mậm đã phát triển đội bóng theo cách mà đến bây giờ FC Friendly vẫn còn là một ông hoàng.
FC Friendly sở hữu những cá nhân, những danh hiệu mà khi nhắc đến ai cũng phải nể nang. Đó là 2 chức vô địch School Boy Cup 2014 và 2015, vào đến vòng knock-out của giải hạng nhất Vinh khi mà tuổi đời của các thành viên chỉ là nửa cuối 9x. Một trong những điều làm nên thành công đó chính là sự ổn định trong đội hình, chất lượng cầu thủ.
FC Friendly từng 2 năm liên tiếp vô địch School Boy Cup
Những ai hay đọc các bài viết về bóng đá phủi Hà Nội sẽ dễ dàng nhận ra Hoàn mậm, em trai của siêu sao sân phủi Hùng con. Hoàn mậm chính là đội trưởng của FC Friendly từ năm 2012 cho đến bây giờ. Với cái chân trái cực dị, nguồn thể lực dồi dào và tinh thần chiến đấu mãnh liệt, anh xứng đáng là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lứa 1997 thành Vinh.
Nếu chỉ có Hoàn thì chưa đủ, chúng tôi có Tống Cường – Cường Rùa, cặp song Cường với tố chất kĩ thuật. Kế đến có Hồng đầu bạc với cái miệng to như còi tàu hoả luôn khích lệ động viên anh em trên sân. Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Viết Khánh, thủ môn trẻ của Khải Minh hiện tại và chốt chặn quan trọng Nam Hà.
Chưa hết, điều làm nên đẳng cấp của FC Friendly là sự cân bằng, không quá lệch về chất lượng cầu thủ trong đội. Vũ địu, Dương danh hay Tép đều là những gã có thể sút xa rất tốt. Hào Thắng, Hào Khanh, Đức Anh, Dự Huệ, Thành Thương tạo nên một FC Friendly với bề dày lịch sử.
Chẳng khó hiểu khi mà tôi yêu đội bóng đến như vậy. Mặc dù mỗi đứa một nơi nhưng vẫn mong chờ một ngày được sát cánh cùng nhau.
* Bạn là một CĐV, một cầu thủ, một người nhiệt huyết với bóng đá phong trào v.v… Bạn muốn thể hiện quan điểm, góc nhìn hay chia sẻ cảm xúc của mình thông qua những con chữ? Hãy gửi bài viết của bạn tới địa chỉ email: Toasoan@bongdaplus.vn để cùng góp phần kết nối cộng đồng bóng đá phong trào phát triển.

Bài viết này được viết ra khi mà một đối thủ đáng gờm là FC VKCI đã có bài đăng cho riêng mình, dĩ nhiên FC Friendly phải có câu trả lời.